Savoury & Sweets

เสน่ห์ปลายจวักของอาหารไทย มิได้อยู่แค่สีสันหน้าตาอันสวยงามหรือรสชาติที่อร่อยเพียงเท่านั้น
หากแต่ยังเป็น วัตถุดิบ เครื่องปรุง ความละมุนละไมพิถีพิถันของเทคนิคกรรมวิธีการผลิต
ซึ่งถือเป็นมรดกทางภูมิปัญญาที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และด้วยความพิเศษเหล่านี้เอง
เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อาหารไทยทั้ง”คาวและหวาน” มีความโดดเด่นครองใจคนทั่วโลก
“กับข้าว กับ หวาน” จะทำให้ทุกคนได้อิ่มตาไปกับอาหารไทย และอิ่มใจไปกับ
เสน่ห์ปลายจวักของคนไทย.

An authentic charm of Thai food could not be recognized only by its aesthetic look and
pleasing taste. Instead, the fine ingredients and its delicate cookeries are the legacy passed on through generations. These undeniably divine qualities have captured the hearts of people
around the world. “Savoury ‘n’ Sweets” will allow you to be visually captivated by the uniqueness and an authentic charm of Thai food.

เชิญรับชิมตามอัธยาศัยนะคะ

อิ่มๆ 8:)
มีงานอีกตัวนึงที่เคยทำก่อนหน้านี้ “ผัดไทยรื่นเริง” ใครยังไม่อิ่มก็ไปดูกันต่อเลยนะคะ…
Want some more? The Celebration of Phadthai is ready for  serve, just click…

ได้รับการคัดเลือก ในโครงการสุดยอดวิทยานิพนธ์
ประจำปีการศึกษา 2552 สาขาอนิเมชั่น
จัดแสดงในงานเทศกาลออกแบบบางกอก 2553
และตีพิมพ์ผลงานลงนิตยสาร Art4D

Have been awarded  in
Degree Show 2010 Award, (Animation)
Exhibited in Bangkok Design Festival 2010
And Published in Art4D Magazine.

 

ขอขอบพระคุณ ทุกๆคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในครั้งนี้นะคะ
ทุกแรงกาย แรงใจ แรงสมอง ที่ส่งกันมา ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น แต่สัมผัสได้
ขอบคุณสำหรับน้ำใจ ที่ทำให้อิ่มเอมกว่าอาหารใดใดในโลกนี้เลยหละ

ขอบคุณอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ที่เป็นแรงบันดาลใจ และทำให้โบว์เข้มแข็งในวันที่อ่อนล้า
ให้ศิลปะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เรียนรู้และเข้าใจ สร้างสรรค์สิ่งที่ยืนยาวกว่าลมหายใจ
คุณพ่อ คุณแม่ ริบบิ้น ที่คอยช่วยเหลืออย่างไม่มีข้อแม้มาโดยตลอด และทำให้โครงการนี้เป็นกิจกรรมครอบครัว
แม่อี้ด แม่สา คุณยายวาณี ที่ช่วยทำกับข้าวอร่อยๆมาเข้าฉากและเพิ่มกำลังกายในทุกมื้อ
บ้านพระประแดง Living Room Studio
อาจารย์ธนาทร เจียรกุล,  อาจารย์เขมิกา   ธีรพงษ์   ที่เป็นที่ปรึกษาที่อบอุ่นมาตลอด
อาจารย์วิรัตน์  พงษ์ทอง, อาจารย์ นพดล  ยุทธมนตรี  ที่คอยให้กำลังใจเสมอมา
อาจารย์ชนิศา  ชงัดเวช  ที่คอยพูดเชียร์, พี่เติ้ล ที่เป็นทุกอย่างของน้องๆ
ครูอภัย ครูเต่า ครูน้อย ครูจินดารัตน์ ครูเล็ก ครูศิลปะทุกท่านที่ส่งเสริมและสนับสนุน
ครูบาอาจารย์ทุกท่านที่สั่งสอนมาตั้งแต่เล็กจนโต
พี่มารุต ที่ช่วยแต่งเพลงประกอบให้ ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ แต่ก็ขอบคุณจากใจจริงๆ
พี่เปิ้ล ที่เป็นที่ปรึกษาด้านต่างประเทศ, พี่ป้อนท์ ฝ่ายเสบียง, พี่วุฒิ พี่โต และ TPY ที่คอยเป็นกำลังใจให้ทุกครั้งไป
สถาวิทย์ ที่ช่วยคิดชื่อเรื่องภาษาไทย และส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในการเรียนสายนี้
พี่ไก่ ที่เชื่อมั่นในตัวโบว์เสมอมา
พี่มิน ที่ช่วยนึกคำว่าอาหารคาว ในภาษาอังกฤษ
บ้านยายผัด ป้าทิ สำหรับข้อมูลขนมไทยและให้ยืมโม่หิน
ป้าที่ขายมะพร้าวคั้นสดให้ เอาทั้งกาก กะลา กะทิ สั่งได้ดั่งใจ ป้าน้อยขนมครก
กิฟต์ แม่สาที่ช่วยพิสูจน์อักษรให้
พี่น้องรหัส 065 ณัฐ(ปิ้ก) นัท นัทโจอี้ ที่เอาใจใส่ ถามไถ่ว่ามีอะไรให้ช่วยถึงไหนแล้ว
เหมียว บอล และน้องๆชมรมศิลปะ ที่ช่วยเหลือนำยามที่ต้องการ ตั้งใจเรียนกันนะ
ส้ม นุ่นเล็ก(อย่าทานเป็ปซี่เยอะ) ขม โบว์สาหร่าย ป่าน ฝ้าย นิน เบิร์ด เพื่อน Viscom DEC51ทุกคน

Advertisements
3 comments
  1. เป็นงานที่รักษาความเป็นไทยไว้ได้ดีมาก ขั้นตอนการทำบางอย่าง วัยรุ่นไทยอย่างเรา เคยกินนะอาหารเมนูเหล่านี้เเต่ขั้นตอนการทำบางขั้นยังไม่รู้จักเลย ดูเเล้วก็ อ้อออ…คนเก่าเเก่เค้าสร้างวัฒนธรรมไว้เเบบนี้นี่เอง ;] i like it.

  2. บล๊อกดุดีมีชาติตระกูลมากกเพื่อนโบว์ 5555

  3. BY:FAI said:

    อัพเดทตลอดเวย์เลยนะหนูโบว์

    อย่าลืมอัพเดทบรรยากาศที่ยุ่นให้ดูด้วยนะ

    ไว้กรูเก็บตังทันจะตามไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: